Riêng trong tháng 9/2020, toàn tỉnh ghi nhận 19 ca mắc mới. Số ca bệnh nội sinh đã xuất hiện tại 5/8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tính từ tháng 1/2020 đến hết ngày 30/9 trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 31 trường hợp mắc sốt xuất huyết và chưa có trường hợp nào tử vong, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình cho biết.

Điều đáng nói là đã xuất hiện 6 trường hợp nội tỉnh mắc sốt xuất huyết và ghi nhận 6 ổ dịch nhỏ thuộc phường Ninh Phong (thành phố Ninh Bình); xã Gia Thịnh, Gia Lập (huyện Gia Viễn); thị trấn Yên Ninh (huyện Yên Khánh); xã Trường Yên (huyện Hoa Lư) và xã Lạc Vân (huyện Nho Quan).

Để tránh tình trạng “dịch chồng dịch” và diễn biến trở nên phức tạp hơn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với các Trung tâm y tế huyện, thành phố khẩn trương khoanh vùng, xử lý triệt để các ca bệnh và ổ dịch nội sinh.

Đồng thời, tích cực triển khai công tác giám sát tại cộng đồng, không để dịch bệnh phát sinh, lây lan trên diện rộng.

Tiếp tục tuyên truyền các cấp, các ngành liên quan và cộng đồng dân cư chủ động hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch bệnh nói chung, bệnh sốt xuất huyết nói riêng, bằng việc giữ gìn vệ sinh môi trường sống, vệ sinh thân thể, diệt lăng quăng, bọ gậy, thực hiện ăn chín, uống sôi, thực phẩm an toàn, đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Dương Châu – Báo Nông nghiệp Việt Nam

Leave a Reply