Trang mạng haivl.com bất ngờ bị đóng cửa, vì đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật về thông tin điện tử trên mạng.

Chiều ngày 24-10, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử Hoàng Vĩnh Bảo đã ký quyết định số 163/QĐ-PTTH&TTĐT thu hồi giấy xác nhận cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến số 27/GXN-TTĐT đã được cấp cho Công ty Cổ phần công nghệ APPVL Việt Nam đối với trang mạng haivl.com. Theo đó, trang mạng này được cho là đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật về thông tin điện tử trên mạng.

Quyết định này đồng nghĩa với việc đóng cửa mạng xã hội haivl.com đình đám tại Việt Nam.Haivl.com sở hữu trên 37 triệu lượt truy cập, fanpage của trang này thu hút trên 4,4 triệu lượt like, gần 16.000 người theo dõi trên Twitter. Theo thống kê trên alexa.com, trang web này đứng thứ 13 tại Việt Nam, xếp hạng 1529 trên thế giới tính đến ngày 24 tháng 10.

Trang haivl.com do ông Võ Thanh Quảng – Giám đốc công ty cổ phần công nghệ APPVL Việt Nam, có địa chỉ tại số 50, ngõ 28 Trần Thái Tông (Hà Nội) đăng ký chủ sở hữu. Chỉ trong một thời gian ngắn, haivl.com đã trở thành trang mạng rất “hot” tại Việt Nam nhờ vào những thông tin câu khách rẻ tiền, vượt ra nhiều quy định của pháp luật.

Theo cơ quan chức năng, Công ty cổ phần công nghệ APPVL với trang haivl.com đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Hồ sơ về sai phạm nói trên cơ quan chức năng Bộ TT&TT đang xem xét để chuyển sang cơ quan điều tra Bộ công an để điều tra làm rõ.

Gần đây, truyền thông Việt Nam dậy sóng trước thông tin haivl.com được bán cho Công ty Quảng cáo trực tuyến 24h với giá xấp xỉ 1,5 triệu USD.

Leave a Reply