Di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam đón hơn 5 triệu lượt du khách mỗi năm, trở thành nguồn thu chủ lực cho ngành dịch vụ tại tỉnh Ninh Bình.

Quần thể danh thắng Tràng An là kết tinh giữa vẻ đẹp thiên nhiên, đất trời cùng nét cổ kính với những lớp trầm tích về lịch sử, tôn giáo, tin ngưỡng.

Vẻ đẹp yên bình của Thủy Đình với màu xanh của lá, những tán cây bắt đầu ngả vàng báo hiệu Thu về. Nơi đây năm trong tuyến tham quan chính của du khách mỗi khi đặt chân đến khu danh thắng. Nguồn: Gagula

Tam Cốc hiên lên với sắc vàng tươi của màu lúa chín, màu nắng ban mai điểm xuyết với màu xanh của núi rừng, màu rêu phong của lớp đá vôi hàng ngàn năm lịch sử.
Nguồn: Trần Bảo Hòa
Khu du lịch sinh thái Tràng An với nhiều trung tâm bến thuyền, có nhiều hang động, rừng cây, núi đá vôi và các di tích lịch sử. Nguồn: Trần Bảo Hòa

Hình ảnh làng quê yên bình với những ‘con đường rơm’ mang đậm bản sắc, văn hóa ‘lúa nước’ của người Việt. Nguồn: Đoàn Minh Chiến

Những ‘mái ngói thơm nâu’ cùng hình ảnh người nông dân hiện lên chân thật. Nguồn: Vũ Đức Phương

Hang Múa với vẻ đẹp hoang sơ, kì vĩ. Nguồn: Mena_shootz

Một góc thiên nhiên Tràng An được ghi lại từ nhóm bạn trẻ. Nguồn: Cao Hoàng Yến Linh.
 
Phim trường Kong trở thành điểm ‘check in’ hàng loạt của các du khách khi đặt chân đến Ninh Bình. Nguồn: Marischkaprue

Chùa Bích Động cổ kính, hoài niệm. Nguồn: Milesofsmiles

Tuyệt Tình Cốc với những lớp trầm tích của núi đá vôi. Chùa Am Tiêm ẩn mình giữa thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây. Nguồn: Phùng Tùng Khánh.

Khu sinh thái Thung Nham – Vườn Chim với hệ sinh thái nhiệt đới còn nguyên vẹn, vùng trời mây non nước trùng điệp hiện ra như bức tranh Thủy mặc.

Nơi đây thực sự là điểm đến thích hợp cho những ngày xuân mới khi kết hợp được du lịch tâm linh và những thắng cảnh kì vĩ.
Mời bạn xem thêm : Tràng An cổ

Baodatviet.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*