Sáng 10-10, tại Trường THPT Yên Khánh A (Ninh Bình), Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Công ty Honda Việt Nam tổ chức Tập huấn pháp luật về giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe mô tô an toàn cho học sinh THPT năm 2020.

Tai nạn giao thông đã và đang là vấn đề được xã hội quan tâm sâu sắc, mang tính toàn cầu mà tất cả các quốc gia trên thế giới đều phải đương đầu. 9 tháng đầu năm 2020, toàn quốc xảy ra 10.354 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4.876 người, bị thương 7.609 người. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông thì có nhiều, từ nguyên nhân do quản lý nhà nước, đến nguyên nhân do hạ tầng giao thông. Tuy nhiên, nguyên nhân chính dẫn đến thực trạng đáng báo động trên vẫn là do ý thức tuân thủ các quy định pháp luật nhà nước về trật tự an toàn giao thông của người tham gia giao thông chưa cao, chưa nắm vững quy tắc giao thông, kỹ năng điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn.

Tập huấn pháp luật về giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe mô tô an toàn cho học sinh tại Trường THPT Yên Khánh A (Ninh Bình).

Tại buổi tập huấn, các em học sinh Trường THPT Yên Khánh A đã được các chuyên gia giới thiệu nội dung thiết thực, hữu ích về hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn trên xe mô tô cho học sinh và phổ cập pháp luật an toàn giao thông như: Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, không vượt đèn đỏ, không đi dàn hàng ngang trên đường,  không được nói tục…

* Cũng trong sáng 10-10, tại Trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình), Bộ Giáo dục và đào tạo đã tặng Bằng khen của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho học sinh Nguyễn Thị Thu Hằng-nhà vô địch Chương trình đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20-2020. Ba thí sinh cùng góp mặt trong chung kết là Vũ Quốc Anh (Trường THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (Trường THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) và Lưu Đào Dũng Trí (Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm, Hà Nội) cũng sẽ nhận được Bằng khen của Bộ trưởng.

Tin, ảnh: VŨ SƠN – QĐND Online 

Leave a Reply