• Trang chủ
  • Uncategorized
  • Ninh Bình tạm dừng các tuyến xe khách đi và đến vùng có dịch COVID-19
1276 lượt xem

Ninh Bình tạm dừng các tuyến xe khách đi và đến vùng có dịch COVID-19

Ngày 19/5, BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp. Ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình phát biểu tại hội nghị.Ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, ông Phạm Quang Ngọc – Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, Trưởng BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, UBND các huyện, thành phố và nhân dân triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau:

Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo về việc phòng, chống dịch COVID-19 tại các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. 

Tập trung thông tin tuyên truyền về tình hình dịch COVID-19, nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt thực hiện đeo khẩu trang, không tập trung đông người. 

Đẩy mạnh tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, đồng thời cũng phản ánh kịp thời những trường hợp không chấp hành nghiêm việc phòng, chống COVID-19 và đấu tranh phản bác những xuyên tạc, đưa thông tin không đúng trên không gian mạng trong thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình khuyến cáo người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị không đi ra ngoài tỉnh. Riêng nhân viên y tế không được ra ngoài tỉnh, nếu có công việc cần thiết thì phải xin phép thủ trưởng cơ quan, đơn vị quản lý trực tiếp; thủ trưởng cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

Thực hiện hạn chế các hoạt động tập trung đông người tại các địa điểm phục vụ ăn uống như: nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán bia, quán giải khát, chỉ được tiếp nhận số lượng khách không quá 50% số bàn hiện có; phải bố trí giữ khoảng cách tối thiểu là 2 mét, một bàn không quá 2 người, các bàn có tấm chắn ở giữa.

Đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho khách hàng. Nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang trong khi làm việc. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 20/5 cho đến khi có thông báo mới. Tỉnh Ninh Bình cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động tuyến xe khách đường dài đi đến các vùng có dịch và ngược lại.

Trong ngày 19/5, tỉnh Ninh Bình ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Theo đó, Bệnh nhân N.T.H. (SN 1974, nữ, có địa chỉ phố Bắc Sơn, phường Bích Đào, TP. Ninh Bình). Bệnh nhân có tiền sử đưa mẹ đi khám bệnh (22/4) và chăm mẹ tại Bệnh viện K cơ sở 3 từ ngày 4/5, đã được cách ly tập trung trước đó tại Hà Nội.

Bệnh nhân P.T.H. (SN 1972, nữ, có địa chỉ tại xã Văn Hải, huyện Kim Sơn). Bệnh nhân có tiền sử đưa chồng đi khám và điều trị tại Bệnh viện K cơ sở 3 từ 4/5 đến nay (chồng là BN3865, đã được cách ly tập trung tại Hà Nội trước đó). 

Ngày 18/5, 2 bệnh nhân cùng 7 người khác được điều chuyển bằng xe 115 từ cơ sở cách ly tập trung (Nam Từ Liêm) về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Sau khi tiếp nhận, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã phân loại, chia 9 trường hợp về cách ly tại 2 phòng và lấy mẫu cho 4 người có nguy cơ cao và 1 người có triệu chứng sốt để làm xét nghiệm Realtimes RT-PCR. Đến 1h ngày 19/5, kết quả xét nghiệm cho thấy, có 2 mẫu dương tính với Sars-CoV-2.

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, 2 ca bệnh đều là những trường hợp có liên quan đến Bệnh viện K cơ sở 3 và trước đó đã được cách ly giám sát y tế cùng với các trường hợp có tiếp xúc gần nên không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/ninh-binh-tam-dung-cac-tuyen-xe-khach-di-va-den-vung-co-dich-covid-19-5prlxnqGR.html