Hàng ngàn tăng ni, phật tử cùng người dân đã có mặt và cùng nhau thả hoa đăng trong buổi lễ cầu siêu vào tối ngày hôm qua (16/4) tại Ninh Bình.


Tối ngày 16/4, tại Khu di tích cố đô Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình, Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình đã long trọng tổ chức đại lễ cầu siêu và lễ hội hoa đăng 2018. Buổi lễ mục đích mở đầu hoạt động hướng đến lễ hội Hoa Lư năm 2018, chào mừng đại lễ 1050 năm Đinh Tiên Hoàng lên ngôi Hoàng lập nên nhà nước Đại Cồ Việt, tốiĐã có hàng ngàn du khách, cùng đông đảo tăng ni phật tử đến tham dự đại lễ. Buổi tối khi những chiếc đèn hoa đăng được thả xuống dòng sông thì cũng là lúc hai bên bờ sông Sào Khê lịch sử đã chật kín người đến dự và chiêm ngưỡng sự lung linh huyền ảo của ánh đèn hoa đăng trôi trên mặt nước.Nghi lễ này thể hiện lòng hiếu kính hướng về cửu huyền thất tổ, tình yêu nước, sự tri ân hướng về các thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu để bảo vệ chủ quyền non sông, đồng thời cầu mong Quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa.

Đại diện ban tổ chức cho biết, Đại lễ cầu siêu và lễ hội hoa đăng 2018 được tổ chức với mong muốn “thành kính tri ân chư vị Hoàng đế – chư vị tiền bối hữu công – chư vị quan văn võ – chiến sỹ tử trận – anh hùng liệt sỹ”.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ diễn ra vào tối qua:

Toàn cảnh đại lễ cầu mong Quốc thái dân an

Rất nhiều các vị đại biểu và nhà sư có mặt tại buổi lễ

Dàn tăng ni, phật tử đang cầu nguyện

Người dân và các nhà sư cùng nhau thả hoa đăng

 
Khung cảnh lung linh tại buổi lễ


Những chiếc thuyền chở đầy hoa đăng trên dòng Sào Khê

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*