620 lượt xem

Đình chỉ hoạt động của Trung tâm Anh ngữ APLUS

Đình chỉ hoạt động của Trung tâm Anh ngữ APLUS

Ngày 5/5, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình cho biết, đơn vị vừa đình chỉ một cơ sở đào tạo tiếng Anh trên địa bàn.

Chú thích ảnh
 Trung tâm Anh ngữ APLUS Ninh Bình tại cơ ở số 124 Đồng Giao, phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Thùy Dung/TTXVN

Tại Quyết định 208/QĐ-SGDĐT ban hành ngày 29/4/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đình chỉ hoạt động của Trung tâm Anh ngữ APLUS Ninh Bình, trực thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục APLUS Thanh Hóa, do vi phạm các quy định về tổ chức hoạt động và sử dụng giáo viên người nước ngoài.

Cụ thể, cơ sở này đã đưa một người có quốc tịch Philippines vào dạy tiếng Anh tại trung tâm nhưng không thực hiện chức năng mời, bảo lãnh đối với người nước ngoài theo đúng quy định; không thực hiện việc khai báo tạm trú; chưa được cấp giấy phép lao động.

Trung tâm đã sử dụng ba giáo viên nước ngoài có giấy phép lao động di chuyển từ tỉnh Thanh Hóa ra tỉnh Ninh Bình nhưng không có văn bản thông báo với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình; sử dụng con dấu của trung tâm và tên chức danh của người đứng đầu trung tâm không đúng với hồ sơ xin cấp phép hoạt động; giảng dạy chương trình không có trong hồ sơ xin cấp phép hoạt động.

Quyết định nêu rõ, Trung tâm Anh ngữ APLUS Ninh Bình không được tổ chức các hoạt động giảng dạy, bồi dưỡng ngoại ngữ tại tất cả các cơ sở đào tạo của trung tâm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, bao gồm cơ sở tại số 124 Đồng Giao, phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp; cơ sở tại xã Tân Thành, huyện Kim Sơn và cơ sở tại phố Phú Thịnh, thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô.

Trung tâm Anh ngữ APLUS Ninh Bình có trách nhiệm hoàn trả học phí cho các học viên chưa kết thúc khóa học và giải quyết các thủ tục khác có liên quan nhằm đảm bảo quyền lợi của người học và người lao động tại trung tâm chậm nhất vào ngày 15/5. Sau thời hạn 12 tháng đình chỉ, nếu trung tâm khắc phục được những sai phạm đã nêu, nộp hồ sơ xin phép hoạt động giáo dục trở lại về Sở Giáo dục và Đào tạo thì sẽ được thẩm định cấp phép hoạt động.

Chú thích ảnh
Trung tâm Anh ngữ APLUS Ninh Bình tại cơ ở số 124 Đồng Giao, phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Thùy Dung/TTXVN

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, vào ngày 5/5, tại Chi nhánh Trung tâm Anh ngữ APLUS Ninh Bình ở thành phố Tam Điệp, mọi hoạt động tuyển sinh và đào tạo bồi dưỡng tiếng Anh đã được dừng lại.

Chị Vũ Thị Thanh Phượng, quyền Giám đốc chi nhánh Trung tâm Anh ngữ APLUS Ninh Bình cơ sở Tam Điệp, cho biết, hiện tại trung tâm đang cố gắng khắc phục sai phạm và hoàn trả học phí cho các học viên trước ngày 15/5, nhằm đảm bảo quyền lợi của người học và người lao động.

Ông Đinh Văn Khâm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình, cho biết, đợt kiểm tra của đoàn liên ngành giáo dục – đào tạo, công an, lao động – thương binh và xã hội trong tháng 4 cho thấy, cơ bản các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn đều đáp ứng tốt các quy định của pháp luật, đặc biệt là việc sử dụng lao động người nước ngoài. Chỉ có Trung tâm Anh ngữ APLUS Ninh Bình vi phạm quy định về tổ chức hoạt động và sử dụng giáo viên nước ngoài.Hải Yến (TTXVN)