Ngày 20-3, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức ra viện cho bệnh nhân thứ 18 nhiễm Covid-19. Đây là ca bệnh được phát hiện đầu tiên ở tỉnh Ninh Bình.

Bác sĩ Chu Thị Giang, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết, quá trình điều trị, bệnh nhân được xét nghiệm 5 lần, trong đó 2 lần đầu có kết quả dương tính, lần 3 (ngày 14-3), lần 4 (16-3) và lần 5 (ngày 18-3) đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Quá trình điều trị, bệnh viện áp dụng nghiêm ngặt phác đồ điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế, kết hợp với kinh nghiệm điều trị cho bệnh nhân có triệu chứng viêm nhiễm áp dụng điều trị tối ưu, tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân và điều trị những triệu chứng thông thường.

Trong quá trình điều trị, sức khỏe của bệnh nhân chuyển biến tốt lên từng ngày. Đến sáng 20-3, bệnh nhân không còn các triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Bệnh nhân N.V.T, quê huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, sinh viên trở về từ Daegu (Hàn Quốc), được cách ly tập trung ngày 4-3 tại Trường Quân sự Quân đoàn 1. Đến ngày 7-3, bệnh nhân nhập viện điều trị, kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi xuất viện trở về địa phương, bệnh nhân N.V.T tiếp tục tự cách ly tại gia đình trong 14 ngày theo hướng dẫn.

THÁI SƠN

Leave a Reply